Thứ Năm, 30 tháng 7, 2009 0 nhận xét

Rau nấu kỹ có thể làm hỏng răng

Người đăng: Unknown
Chủ đề: , Chủ đề:

Lượt xem:

Rau xanh nấu nhừ có thể gia tăng tính axit giống các món đồ uống có ga làm hỏng răng.

Cà tím, ớt xanh và bí đao sẽ có tính axit cao hơn khi được nướng trong lò, trong khi ớt đỏ sẽ có tính axit cực cao khi ninh hầm. Nhưng tính axit của hành hay cà chua lại không thay đổi theo cách nấu này.

Tiến sĩ Graham Chadwick tại Đại học Dundee ở Scotland cho biết, nghiên cứu được bắt nguồn từ những báo cáo cho thấy những người ăn kiêng có nguy cơ bị hỏng răng. Đó là bởi lượng lớn thức ăn của họ gồm rau quả thường có tính axit cao.

Vì vậy, các nhà nghiên cứu đã tìm hiểu những kiểu nấu ăn nào có thể ảnh hưởng tới tính axit của rau. "Rau xanh được nướng trong lò có tính axit giống các món đồ uống có ga và sẽ làm hỏng răng khi được dùng quá nhiều", Chadwick nói.

Axit sẽ làm hỏng lớp men bảo vệ răng và ảnh hưởng tới cả bên trong. Các nghiên cứu trước đã cho thấy những món đồ uống như nước ngọt có ga và nước táo đều làm hỏng răng.

Sưu tầm

0 nhận xét

Đăng nhận xét

1. Vui lòng nhập tiếng việt có dấu.
2. Không sử dụng từ ngữ thô tục, trái với thuần phong mỹ tục.
3. Nội dung phải liên quan tới chủ đề bài viết, bạn có thể sử dụng một số thẻ HTML như <b>, <i>, <a>
4. Những nhận xét mang tính chất Đồi trụy, Quảng cáo, Spam hoặc không có tính xây dựng... sẽ bị xóa vĩnh viễn mà không cần báo trước.

[▼/▲] More Emoticons
:)) ;)) ;;) :D ;) :p :(( :) :( :X =(( :-o :-/ :-* :| 8-} :)] ~x( :-t b-( :-L x( =))

Comedown's Album

Google Translate

Followers

Cộng Đồng Blogger

Download Terminal MP3 | Thuyết Tiến hóa rộng, ... | Share4VNN | THANH 8X | Lượm lặt Blog | Comedown's Blog Technology EN | Comedown's Blog Technology VN